ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ฉันจะลดระดับการสมัครใช้งาน Gamma ได้อย่างไร?

วิธีเปลี่ยนไปใช้แผน Gamma ที่ต่ำกว่า สิ่งที่คาดหวังระหว่างการเปลี่ยนแปลง และวิธีที่การเข้าถึงและการเรียกเก็บเงินของคุณได้รับผลกระทบ

บทนำ

หากความต้องการของคุณเปลี่ยนแปลง คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้แผน Gamma ที่ต่ำกว่าได้ตลอดเวลา เมื่อคุณลดระดับ แผนใหม่ของคุณจะมีผลเมื่อสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบัน ดังนั้นคุณจะยังคงเข้าถึงแผนปัจจุบันได้เต็มที่จนถึงเวลานั้น

🔷 หมายเหตุ: การลดระดับของคุณจะถูกตั้งเวลาโดยอัตโนมัติ คุณไม่จำเป็นต้องทำอะไรเพิ่มเติมหลังจากยืนยันแล้ว

การลดระดับที่ตั้งเวลาไว้คืออะไร?

เมื่อคุณเลือกเปลี่ยนไปใช้แผนที่ต่ำกว่า Gamma จะตั้งเวลาการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นเมื่อสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันแทนที่จะเกิดขึ้นทันที ซึ่งหมายความว่า:

  • คุณจะยังคงใช้คุณสมบัติและเครดิตทั้งหมดของแผนปัจจุบันจนกว่ารอบการเรียกเก็บเงินจะสิ้นสุด

  • ไม่มีการคำนวณส่วนลดตามสัดส่วน คุณได้ชำระเงินสำหรับรอบปัจจุบันแล้ว และจะไม่มีผลกระทบใดๆ

  • แผนใหม่และคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องจะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติเมื่อรอบสิ้นสุดลง

🌀 ข้อมูลเชิงลึก: หากคุณเปลี่ยนใจก่อนที่รอบจะสิ้นสุด คุณสามารถอัปเกรดกลับได้ตลอดเวลาและการลดระดับที่ตั้งเวลาจะถูกยกเลิก

วิธีลดระดับแผนของคุณ

🔷 ย้ายไปยังแผน Free? Free ไม่ใช่ตัวเลือกการลดระดับ หากต้องการย้ายไปยัง Free ให้ยกเลิกการสมัครใช้งานแบบชำระเงินของคุณ คุณจะยังคงใช้แผนของคุณจนกว่าจะสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงิน จากนั้นบัญชีของคุณจะเปลี่ยนเป็น Free โดยอัตโนมัติ

ขั้นตอนที่ 1: เปิดการตั้งค่าการเรียกเก็บเงินของคุณ

จากแดชบอร์ด Gamma ของคุณ คลิกที่ ชื่อเวิร์กสเปซ ที่มุมบนซ้าย ซึ่งจะแสดงตัวย่อหรืออวาตาร์ของคุณถัดจากชื่อเวิร์กสเปซ ในเมนูที่เปิดขึ้น ให้เลือก Manage billing

คุณยังสามารถคลิก การตั้งค่า ในเมนูเดียวกัน (หรือในแถบด้านข้างซ้าย) แล้วเลือก การเรียกเก็บเงิน

ขั้นตอนที่ 2: เลือกแผนที่ต่ำกว่า

คลิก ดูแผนทั้งหมด เพื่อเปิดตัวเลือกแผน เลือกแผนที่คุณต้องการย้ายไป หากคุณย้ายไปยังระดับแผนที่ต่ำกว่า Gamma จะรับรู้ว่าเป็นการลดระดับและตั้งเวลาการเปลี่ยนแปลงไว้เมื่อสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงินของคุณ

🔷 หมายเหตุ: อนุญาตให้มีการเปลี่ยนแปลงที่ตั้งเวลาไว้ครั้งละหนึ่งรายการเท่านั้น หากคุณตั้งเวลาการลดระดับแล้วตั้งเวลาการเปลี่ยนแปลงอื่น การเลือกล่าสุดจะถูกนำไปใช้

ขั้นตอนที่ 3: ยืนยันการเลือกของคุณ

ตรวจสอบหน้าจอยืนยัน ซึ่งจะแสดงแผนที่คุณกำลังย้ายไปและวันที่การเปลี่ยนแปลงมีผล หน้าต่างจะบอกด้วยว่าคุณจะสูญเสียประโยชน์อะไรบ้างจากการลดระดับ คลิก ยืนยันการลดระดับ เพื่อกำหนดเวลาการลดระดับ

วิธีการทำงานของเวลาการลดระดับ

เวลาการลดระดับขึ้นอยู่กับรอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันของคุณ

แผนรายเดือน: การลดระดับของคุณจะมีผลในวันที่ต่ออายุรายเดือนถัดไป

แผนรายปี: การลดระดับของคุณจะมีผลเมื่อสิ้นสุดรอบรายปี คุณจะยังคงใช้แผนปัจจุบันได้เต็มระยะเวลาที่เหลือของปี

💎 เคล็ดลับมือโปร: คุณสามารถตรวจสอบวันที่ต่ออายุได้ตลอดเวลาใน การตั้งค่า > การเรียกเก็บเงิน

ทำความเข้าใจลำดับชั้นของแผน

Gamma กำหนดการอัปเกรดและการลดระดับตามระดับแผน ไม่ใช่ราคา ลำดับชั้นของแผนจากสูงสุดไปต่ำสุดคือ: Ultra, Pro, Plus. หากต้องการย้ายไปยังแผน Free ให้ยกเลิกการสมัครใช้งานแทน (ดูด้านบน)

การย้ายไปยังแผนใดๆ ที่ต่ำกว่าในลำดับนั้นถือเป็นการลดระดับ ไม่ว่าจะเปลี่ยนความถี่การเรียกเก็บเงินหรือไม่ก็ตาม ตัวอย่างเช่น การย้ายจาก Pro รายปีไปยัง Plus รายปีถือเป็นการลดระดับ


คำถามที่พบบ่อยและปัญหาทั่วไป

แผนใหม่ของฉันจะเปิดใช้งานเมื่อใด?

  • แผนใหม่ของคุณจะเปิดใช้งานในวันแรกของรอบการเรียกเก็บเงินถัดไป

  • คุณสามารถหาวันที่นั้นได้ใน การตั้งค่า > การเรียกเก็บเงิน

ฉันจะได้รับเงินคืนเมื่อฉันลดระดับหรือไม่?

  • ไม่ การลดระดับจะไม่ทำให้เกิดการคืนเงินหรือการคำนวณส่วนลดตามสัดส่วน คุณจะยังคงเข้าถึงแผนปัจจุบันได้เต็มที่ในช่วงเวลาที่คุณได้ชำระเงินแล้ว

ฉันสามารถยกเลิกการลดระดับที่ตั้งเวลาไว้ได้หรือไม่?

  • ใช่ หากคุณอัปเกรดก่อนสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงิน การลดระดับที่ตั้งเวลาไว้จะถูกยกเลิกและแผนอัปเกรดของคุณจะมีผลทันที

เครดิตของฉันจะเป็นอย่างไรเมื่อฉันลดระดับ?

  • จนกว่ารอบการเรียกเก็บเงินของคุณจะสิ้นสุด เครดิตของคุณจะยังคงใช้งานได้ตามปกติภายใต้แผนปัจจุบัน

  • เมื่อแผนใหม่ของคุณเปิดใช้งาน การอนุญาตเครดิตรายเดือนของคุณจะปรับให้ตรงกับระดับแผนใหม่ เครดิตแผนใดๆ ที่มีอยู่ในยอดคงเหลือของคุณจะถูกโอนไปยังแผนใหม่ตามขีดจำกัดการโอนย้าย เครดิตที่คุณซื้อแยกต่างหากจากเครดิตแผนจะยังคงอยู่เต็มจำนวน

ฟีเจอร์ที่ฉันใช้งานซึ่งไม่รวมอยู่ในแผนใหม่จะเป็นอย่างไร?

  • คุณจะยังคงเข้าถึงฟีเจอร์เหล่านั้นจนกว่ารอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันจะสิ้นสุด

  • หลังจากนั้น ฟีเจอร์ใดๆ ที่ไม่รวมอยู่ในแผนใหม่จะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป เนื้อหาของคุณจะไม่ถูกลบ

ถ้าฉันต้องการยกเลิกแทนการลดระดับล่ะ?

  • หากคุณต้องการยกเลิกการสมัครใช้งานทั้งหมดแทนที่จะเปลี่ยนไปใช้แผนที่ต่ำกว่า คุณสามารถทำได้จาก การตั้งค่า > การเรียกเก็บเงิน

นี่ไม่ใช่คำตอบที่ต้องการใช่ไหม