บทนำ
หากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงการสมัครใช้งาน Gamma ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการอัปเดตข้อมูล billing การยกเลิกแผน หรือทำความเข้าใจระยะเวลาการต่ออายุ คู่มือนี้จะนำทางคุณผ่านขั้นตอนต่างๆ
วิธีจัดการการสมัครใช้งาน Gamma ของคุณ
วิธีดูหรือแก้ไขรายละเอียด billing ของคุณ
ในการจัดการวิธีการชำระเงิน ใบแจ้งหนี้ หรือข้อมูล billing สำหรับการสมัครใช้งาน Gamma ของคุณ:
คลิก การตั้งค่า ที่แถบด้านข้างซ้าย
บนมือถือ: แตะเมนูสามบรรทัด (☰) ที่มุมบนซ้ายเพื่อเปิดแถบด้านข้างก่อน
คลิก การเรียกเก็บเงิน
คลิก จัดการการสมัครใช้งาน ใน Stripe เพื่อดูหรือแก้ไขวิธีการชำระเงินและใบแจ้งหนี้ของคุณ
🌀 ข้อมูลเชิงลึก: หากคุณไม่เห็นแท็บ Billing และเห็นแบนเนอร์ให้อัปเกรด workspace แสดงว่าคุณใช้แผน Free และไม่มีการสมัครใช้งานที่ใช้งานอยู่ให้จัดการ
วิธียกเลิกการสมัครใช้งาน Gamma ของคุณ
ในการยกเลิกการสมัครใช้งาน Gamma ของคุณ:
คลิก การตั้งค่า ที่แถบด้านข้างซ้าย
บนมือถือ: แตะเมนูสามบรรทัด (☰) ที่มุมบนซ้ายเพื่อเปิดแถบด้านข้างก่อน
ที่ด้านบนของแถบด้านข้าง ยืนยัน workspace และแผนของคุณ คุณควรเห็นชื่อ workspace และแผนที่คุณใช้อยู่ (เช่น Plus, Pro) หากแสดงว่า "Free" แสดงว่าไม่มีการสมัครใช้งานที่ใช้งานอยู่ภายใต้ workspace นี้
หากคุณไม่เห็นการสมัครใช้งานของคุณ: คลิกชื่อย่อหรือโลโก้ของคุณที่มุมล่างซ้ายของแถบด้านข้างเพื่อตรวจสอบว่าคุณมี workspace อื่นหรือไม่ หากยังหาไม่เจอ ให้ลองออกจากระบบแล้วเข้าสู่ระบบด้วยอีเมลอื่น
คลิก การเรียกเก็บเงิน
หากไม่มี Billing และคุณเห็นแบนเนอร์ให้อัปเกรด แสดงว่าคุณใช้แผน Free และไม่มีการสมัครใช้งานที่ใช้งานอยู่ให้ยกเลิก
ที่ด้านล่างของหน้าการเรียกเก็บเงิน คลิก ยกเลิกการสมัครใช้งาน
หาก ยกเลิกการสมัครใช้งาน เป็นสีเทา, คุณอาจไม่ใช่ผู้ดูแล billing สำหรับ workspace นี้ คุณจะต้องขอให้ผู้ดูแล billing ยกเลิกการสมัครใช้งาน
การสมัครใช้งานของคุณจะยังคงใช้งานได้จนกว่าจะสิ้นสุดรอบ billing ปัจจุบัน
🔷 ต้องการยืนยันว่าการยกเลิกของคุณสำเร็จหรือไม่? ตรวจสอบสถานะแผนของคุณโดยตรงในเมนู การตั้งค่า ที่ด้านบนของแถบด้านข้าง จะแสดงชื่อ workspace และแผนของคุณ; เมื่อการยกเลิกมีผล จะขึ้นว่า Free คุณยังสามารถไปที่ การตั้งค่า > การเรียกเก็บเงิน เพื่อตรวจสอบว่าการยกเลิกการสมัครใช้งานได้รับการดำเนินการแล้วหรือไม่
นโยบายการยกเลิก & ระยะเวลาการต่ออายุ
เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกเรียกเก็บเงินสำหรับรอบ billing ถัดไป ให้ยกเลิกอย่างน้อย 30 วัน ก่อนวันที่ต่ออายุแผนของคุณ หากคุณได้รับแจ้งการต่ออายุอัตโนมัติ คุณมีเวลา 30 วัน นับจากวันที่แจ้งนั้นเพื่อยกเลิก การสมัครใช้งานของคุณจะยังคงใช้งานได้จนกว่าจะสิ้นสุดระยะเวลาปัจจุบัน
🔷 หมายเหตุ: การยกเลิกการสมัครใช้งาน ไม่ได้คืนเงินโดยอัตโนมัติ หากคุณสมัครภายใน 3 วันที่ผ่านมาและยังไม่เกินขีดจำกัดการใช้เครดิตของแผน คุณอาจมีสิทธิ์ได้รับเงินคืน แจ้งให้เราทราบและเราจะตรวจสอบให้
คำถามที่พบบ่อย & ปัญหาทั่วไป
ฉันไม่ต้องการยกเลิก ฉันแค่อยากลดระดับแผนได้ไหม?
ใช่ คุณสามารถลดระดับแผน Gamma ของคุณได้
ฉันสามารถหยุดชั่วคราวการสมัครใช้งานแทนการยกเลิกได้ไหม?
ปัจจุบัน Gamma ไม่มีตัวเลือกหยุดชั่วคราวหรือพักการใช้งาน คุณจะต้องยกเลิกและสมัครใหม่เมื่อพร้อม
ฉันลืมยกเลิกก่อนต่ออายุ - ฉันขอเงินคืนได้ไหม?
คุณอาจมีสิทธิ์ได้รับเงินคืนหากอยู่ในช่วง 3 วันและยังไม่เกินขีดจำกัดการใช้เครดิต แจ้งสถานการณ์ของคุณให้เราทราบและเราจะพิจารณาตัวเลือกให้
สิทธิ์เพิ่มเติมอาจใช้ได้ขึ้นอยู่กับที่ตั้งของคุณภายใต้กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคท้องถิ่น
จะเกิดอะไรขึ้นกับบัญชี/เนื้อหาของฉันหากฉันยกเลิก?
บัญชีของคุณจะถูกย้ายไปยังแผน Free ของ Gamma โดยอัตโนมัติ - บัญชีจะไม่ถูกลบ คุณจะเก็บ gammas ทั้งหมดของคุณและสามารถใช้ Gamma ต่อไปได้ด้วยฟีเจอร์ที่รวมในแผนฟรี ฟีเจอร์ที่ต้องชำระเงินจะไม่สามารถใช้งานได้เมื่อสิ้นสุดรอบ billing ปัจจุบัน แต่บัญชีและเนื้อหาทั้งหมดของคุณยังคงอยู่ครบถ้วน
เครดิตแผนของคุณจะลดลงเหลือการจัดสรรของแผน Free ที่ 400 แต่เครดิตที่ผู้ใช้ซื้อจะยังคงอยู่หลังการยกเลิกและหมดอายุหนึ่งปีหลังจากวันที่ยกเลิก
ทำไมฉันถึงเข้าถึงแท็บ Billing ไม่ได้ทั้งที่ถูกเรียกเก็บเงินสำหรับการสมัครใช้งาน?
หากคุณถูกเรียกเก็บเงินแต่ workspace ของคุณแสดงว่า "Free" หรือคุณหาแท็บ Billing ไม่เจอ มีความเป็นไปได้สูงว่าคุณเข้าสู่ระบบ workspace ที่แตกต่างจากที่มีการสมัครใช้งานที่ใช้งานอยู่ คลิกชื่อย่อหรือโลโก้ของคุณที่มุมล่างซ้ายของแถบด้านข้างเพื่อตรวจสอบ workspace อื่น หากยังหาไม่เจอ ให้ลองออกจากระบบแล้วเข้าสู่ระบบใหม่ด้วยอีเมลที่คุณใช้สมัครครั้งแรก
