บทนำ
ถ้าคุณเป็น admin ของ Gamma workspace คุณสามารถจัดการว่าใครมีสิทธิ์เข้าถึง workspace ของคุณได้ คู่มือนี้อธิบายวิธีลบผู้ใช้ที่ไม่ต้องการเข้าถึงอีกต่อไป เพื่อปล่อยที่นั่งและออกจาก workspace ในฐานะสมาชิก
ต้องการยุติการใช้งานของใครบางคนโดยไม่ลบออกหรือไม่? ผู้ดูแล workspace สามารถบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกแทนได้ ซึ่งจะออกจากระบบ Gamma บนเว็บและมือถือทันที พร้อมตัวเลือกเพิกถอนคีย์ API และการเข้าถึงแอปที่เชื่อมต่อ สมาชิกจะยังคงบัญชีและเนื้อหา และสามารถเข้าสู่ระบบใหม่ได้ทันที ➡️ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการบังคับออกจากระบบ
การจัดการผู้ใช้ Workspace คืออะไร?
การจัดการผู้ใช้ workspace ช่วยให้ admins ควบคุม ว่าใครมีสิทธิ์เข้าร่วมทำงานร่วมกันใน gamma decks, เว็บไซต์ และโปรเจกต์
🔷 หมายเหตุ: เมื่อคุณลบสมาชิก คุณจะเลือกได้ว่าพวกเขาจะสูญเสียการเข้าถึงทุกอย่างใน workspace หรือเก็บสิทธิ์เข้าถึง gammas ที่พวกเขาสร้างหรือร่วมงานโดยตรง ดูขั้นตอนการลบด้านล่าง
วิธีลบผู้ใช้จาก Gamma Workspace ของคุณ
ขั้นตอนที่ 1: เข้าถึงการตั้งค่า Workspace
เปิดแดชบอร์ด Gamma ของคุณ จากนั้นคลิก dropdown ที่มุมบนซ้ายของหน้าจอ จากนั้นเลือก การตั้งค่า
ขั้นตอนที่ 2: ไปที่แท็บ สมาชิก
ใน การตั้งค่า workspace ให้คลิกแท็บ สมาชิก เพื่อดูรายชื่อสมาชิก workspace ปัจจุบัน
ขั้นตอนที่ 3: ลบผู้ใช้
ค้นหาผู้ใช้ที่คุณต้องการลบ จากนั้นคลิก Remove from workspace ข้างบทบาทของพวกเขา คุณจะถูกถามให้เลือกหนึ่งในสองตัวเลือก:
ลบการเข้าถึงทั้งหมด — พวกเขาจะสูญเสียการเข้าถึงทุกอย่างใน workspace รวมถึง gammas ที่พวกเขาสร้างหรือเป็นผู้ร่วมงานที่ระบุชื่อ
เปลี่ยนเป็นผู้เยี่ยมชม — พวกเขาจะถูกลบออกจาก workspace แต่ยังคงเข้าถึง gammas ที่พวกเขาสร้างหรือร่วมงานโดยตรงได้ พวกเขาจะสูญเสียการเข้าถึงทุกอย่างอื่น รวมถึง gammas ที่เข้าถึงได้เฉพาะผ่านโฟลเดอร์
🔷 หมายเหตุ: ถ้าคุณเป็น admin ที่ใช้รหัสผ่านเข้าสู่ระบบ คุณจะถูกขอให้ยืนยันอีเมลก่อนลบสมาชิก workspace ผู้ดูแลที่ใช้ Google หรือ SSO เข้าสู่ระบบ Gamma จะไม่ต้องทำขั้นตอนยืนยันนี้
ยืนยันการลบ!
วิธีออกจาก Gamma Workspace (ในฐานะสมาชิก)
ขั้นตอนที่ 1: เข้าถึงการตั้งค่า Workspace
เปิดแดชบอร์ด Gamma ของคุณ จากนั้นคลิก dropdown ที่มุมบนซ้ายของหน้าจอ จากนั้นเลือก การตั้งค่า & สมาชิก
ขั้นตอนที่ 2: ไปที่แท็บ สมาชิก
ใน การตั้งค่า workspace ให้คลิกแท็บ สมาชิก เพื่อดูรายชื่อสมาชิก workspace ปัจจุบัน
ขั้นตอนที่ 3: ลบตัวเองออก
เพื่อลบตัวเอง ให้ค้นหาอีเมลของคุณในรายการ แล้วคลิก Member dropdown ในคอลัมน์ Role
จากนั้นเลือก Leave workspace เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย!
🔷 หมายเหตุ: เมื่อคุณออกจาก workspace คุณจะสูญเสียการเข้าถึง ทุก gammas ในนั้น — รวมถึง gammas ที่คุณสร้างหรือร่วมงานด้วย หากคุณต้องการเก็บสิทธิ์เข้าถึง gammas บางตัว ให้ขอให้ admin workspace ลบคุณและเลือก เปลี่ยนเป็นผู้เยี่ยมชม แทน
คำถามที่พบบ่อย & ปัญหาทั่วไป
ทำไมฉันถึงลบผู้ใช้ไม่ได้?
คุณต้องมีสิทธิ์ admin เพื่อเพิ่มหรือลบผู้ใช้ หากคุณไม่ใช่ admin ให้ขอคนที่เป็น หรือขอให้ถูกตั้งเป็น admin ในบทบาทผู้ใช้
การลบผู้ใช้จะลบงานของพวกเขาหรือไม่?
ไม่ใช่ Gammas ที่พวกเขาสร้างจะยังคงอยู่ใน workspace ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม สิ่งที่เปลี่ยนคือสิทธิ์เข้าถึง: ด้วย ลบการเข้าถึงทั้งหมด พวกเขาจะไม่สามารถเปิดหรือแก้ไข gammas เหล่านั้นได้อีก เว้นแต่จะได้รับเชิญใหม่ ด้วย เปลี่ยนเป็นผู้เยี่ยมชม พวกเขาจะยังคงเข้าถึง gammas ที่พวกเขาสร้างหรือได้รับเชิญโดยตรง
ฉันจะลบใครบางคนออกจาก workspace ทดสอบหรือ sandbox โดยไม่สูญเสีย gammas ของพวกเขาได้อย่างไร?
เลือก เปลี่ยนเป็นผู้เยี่ยมชม ไม่ใช่ ลบการเข้าถึงทั้งหมด
พวกเขาจะยังคงเข้าถึง gammas ที่พวกเขาสร้างหรือได้รับเชิญโดยตรง ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาทำจะไม่ถูกทิ้งไว้
เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม ดูได้ที่:
