บทนำ
หากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงการสมัครใช้งาน Gamma ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการอัปเดตข้อมูล billing การยกเลิกแผน หรือทำความเข้าใจไทม์ไลน์การต่ออายุ คู่มือนี้จะนำทางคุณผ่านขั้นตอนต่างๆ
วิธีจัดการการสมัครใช้งาน Gamma ของคุณ
วิธีดูหรือแก้ไขรายละเอียด billing ของคุณ
ในการจัดการวิธีการชำระเงิน ใบแจ้งหนี้ หรือข้อมูล billing สำหรับการสมัครใช้งาน Gamma ของคุณ:
คลิก การตั้งค่า ในแถบด้านข้างซ้าย
บนมือถือ: แตะเมนูสามขีด (☰) ที่มุมบนซ้ายเพื่อเปิดแถบด้านข้างก่อน
คลิก การเรียกเก็บเงิน
คลิก จัดการการสมัครใช้งาน ใน Stripe เพื่อดูหรือแก้ไขวิธีการชำระเงินและใบแจ้งหนี้ของคุณ
🌀 ข้อมูลเชิงลึก: หากคุณไม่เห็นแท็บ Billing และเห็นแบนเนอร์ให้อัปเกรด workspace ของคุณ แสดงว่าคุณใช้แผน Free และไม่มีการสมัครใช้งานที่ใช้งานอยู่ให้จัดการ
วิธียกเลิกการสมัครใช้งาน Gamma ของคุณ
ในการยกเลิกการสมัครใช้งาน Gamma ของคุณ:
คลิก การตั้งค่า ในแถบด้านข้างซ้าย
บนมือถือ: แตะเมนูสามขีด (☰) ที่มุมบนซ้ายเพื่อเปิดแถบด้านข้างก่อน
ที่ด้านบนของแถบด้านข้าง ยืนยัน workspace และแผนของคุณ คุณควรเห็นชื่อ workspace และแผนที่คุณใช้อยู่ (เช่น Plus, Pro) หากแสดงว่า "Free" แสดงว่าไม่มีการสมัครใช้งานที่ใช้งานอยู่ภายใต้ workspace นี้
หากคุณไม่เห็นการสมัครใช้งานของคุณ: คลิกชื่อย่อหรือโลโก้ของคุณที่มุมล่างซ้ายของแถบด้านข้างเพื่อตรวจสอบว่าคุณมี workspace อื่นหรือไม่ หากยังหาไม่เจอ ให้ลองออกจากระบบแล้วเข้าสู่ระบบด้วยที่อยู่อีเมลอื่น
คลิก การเรียกเก็บเงิน
หากไม่มี Billing และคุณเห็นแบนเนอร์ให้อัปเกรด แสดงว่าคุณใช้แผน Free และไม่มีการสมัครใช้งานที่ใช้งานอยู่ให้ยกเลิก
ที่ด้านล่างของหน้าการเรียกเก็บเงิน คลิก ยกเลิกการสมัครใช้งาน
หาก ยกเลิกการสมัครใช้งาน เป็นสีเทา, คุณอาจไม่ใช่ผู้ดูแล billing สำหรับ workspace นี้ คุณจะต้องขอให้ผู้ดูแล billing ยกเลิกการสมัครใช้งาน
การสมัครใช้งานของคุณจะยังคงใช้งานได้จนกว่าจะสิ้นสุดรอบ billing ปัจจุบัน
🔷 ต้องการยืนยันว่าการยกเลิกของคุณสำเร็จหรือไม่? ตรวจสอบสถานะแผนของคุณโดยตรงในเมนู การตั้งค่า ที่ด้านบนของแถบด้านข้าง จะแสดงชื่อ workspace และแผนของคุณ; เมื่อการยกเลิกมีผล จะขึ้นว่า Free คุณยังสามารถไปที่ การตั้งค่า > การเรียกเก็บเงิน เพื่อตรวจสอบว่าการยกเลิกการสมัครใช้งานได้รับการดำเนินการแล้วหรือไม่
นโยบายการยกเลิก & ไทม์ไลน์การต่ออายุ
เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกเรียกเก็บเงินสำหรับรอบ billing ถัดไป ให้ยกเลิกอย่างน้อย 30 วัน ก่อนวันที่ต่ออายุแผนของคุณ หากคุณได้รับแจ้งการต่ออายุอัตโนมัติ คุณมีเวลา 30 วัน นับจากวันที่แจ้งนั้นเพื่อยกเลิก การสมัครใช้งานของคุณจะยังคงใช้งานได้จนกว่าจะสิ้นสุดระยะเวลาปัจจุบัน
🔷 หมายเหตุ: การยกเลิกการสมัครใช้งาน ไม่ได้คืนเงินโดยอัตโนมัติ หากคุณสมัครภายใน 3 วันที่ผ่านมาและยังไม่เกินขีดจำกัดการใช้เครดิตของแผน คุณอาจมีสิทธิ์ได้รับเงินคืน แจ้งให้เราทราบและเราจะตรวจสอบให้
คำถามที่พบบ่อย & ปัญหาทั่วไป
ฉันไม่ต้องการยกเลิก ฉันแค่อยากลดระดับแผนได้ไหม?
ใช่ คุณสามารถลดระดับแผน Gamma ของคุณได้
ฉันสามารถหยุดชั่วคราวการสมัครใช้งานแทนการยกเลิกได้ไหม?
ปัจจุบัน Gamma ไม่มีตัวเลือกหยุดชั่วคราวหรือพักการใช้งาน คุณจะต้องยกเลิกและสมัครใหม่เมื่อพร้อม
ฉันลืมยกเลิกก่อนต่ออายุ - ฉันจะขอเงินคืนได้ไหม?
คุณอาจมีสิทธิ์ได้รับเงินคืนหากอยู่ในช่วง 3 วันและยังไม่เกินขีดจำกัดการใช้เครดิต แจ้งสถานการณ์ของคุณให้เราทราบและเราจะพิจารณาตัวเลือกให้
สิทธิ์เพิ่มเติมอาจใช้ได้ขึ้นอยู่กับที่ตั้งของคุณภายใต้กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคท้องถิ่น
จะเกิดอะไรขึ้นกับบัญชี/เนื้อหาของฉันหากฉันยกเลิก?
บัญชีของคุณจะถูกย้ายไปยังแผน Free ของ Gamma โดยอัตโนมัติ - บัญชีจะไม่ถูกลบ คุณจะเก็บ gammas ทั้งหมดของคุณและสามารถใช้ Gamma ต่อไปได้ด้วยฟีเจอร์ที่รวมอยู่ในแผนฟรี ฟีเจอร์ที่ต้องชำระเงินจะไม่สามารถใช้งานได้เมื่อสิ้นสุดรอบ billing ปัจจุบัน แต่บัญชีและเนื้อหาทั้งหมดของคุณยังคงอยู่ครบถ้วน
เครดิตแผนของคุณจะลดลงเหลือการจัดสรรของแผน Free ที่ 400 แต่เครดิตที่ผู้ใช้ซื้อจะยังคงอยู่หลังการยกเลิกและหมดอายุหนึ่งปีหลังจากวันที่ยกเลิก
ทำไมฉันถึงเข้าถึงแท็บ Billing ไม่ได้ทั้งที่ถูกเรียกเก็บเงินสำหรับการสมัครใช้งาน?
หากคุณถูกเรียกเก็บเงินแต่ workspace ของคุณแสดงว่า "Free" หรือคุณหาแท็บ Billing ไม่เจอ คุณอาจเข้าสู่ระบบ workspace ที่แตกต่างจากที่มีการสมัครใช้งานที่ใช้งานอยู่ คลิกชื่อย่อหรือโลโก้ของคุณที่มุมล่างซ้ายของแถบด้านข้างเพื่อตรวจสอบ workspace อื่น หากยังหาไม่เจอ ให้ลองออกจากระบบแล้วเข้าสู่ระบบใหม่ด้วยอีเมลที่คุณใช้สมัคร
ฉันหา Gamma subscription ของฉันใน subscriptions บนโทรศัพท์ไม่เจอ ฉันจะยกเลิกอย่างไร?
หากคุณสมัครผ่าน gamma.app (เช่น คุณได้รับใบเสร็จทางอีเมลจาก Gamma) การสมัครใช้งานของคุณจะถูกเรียกเก็บเงินโดย Gamma ไม่ใช่ Apple หรือ Google จึงจะไม่ปรากฏใน subscriptions ของ App Store หรือ Google Play บนโทรศัพท์ของคุณ
ในการยกเลิก ให้เปิด gamma.app ในเบราว์เซอร์โทรศัพท์ของคุณ แตะเมนูสามขีด (☰) แล้วไปที่ การตั้งค่า > การเรียกเก็บเงิน และแตะ ยกเลิกการสมัครใช้งาน แอป Gamma บนมือถือไม่มีหน้าการตั้งค่า ดังนั้นให้ใช้เบราว์เซอร์ของคุณสำหรับเรื่องนี้
หากคุณสมัคร Gamma Plus ผ่านแอป Gamma บนมือถือ การเรียกเก็บเงินจะผ่าน App Store หรือ Google Play ดังนั้นให้ยกเลิกในการตั้งค่าการสมัครใช้งานบนโทรศัพท์ของคุณ
