ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ฉันจะบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกใน workspace ของฉันได้อย่างไร?

เรียนรู้วิธีที่ผู้ดูแล workspace สามารถบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกจากทุกเซสชัน Gamma รวมถึงวิธีเพิกถอนคีย์ API และการเข้าถึงแอปที่เชื่อมต่อ

บทนำ

ผู้ดูแล workspace สามารถบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกใดก็ได้ใน workspace ของตน ซึ่งจะสิ้นสุดเซสชัน Gamma ที่ใช้งานอยู่ของสมาชิกคนนั้นบนเว็บและมือถือทันที และพวกเขาจะต้องเข้าสู่ระบบอีกครั้งเพื่อใช้งาน Gamma ต่อไป

🔷 หมายเหตุ: ฟีเจอร์บังคับให้ออกจากระบบมีให้ใช้ในทุกแผนของ Gamma

ฉันจะออกจากระบบตัวเองจากทุกอุปกรณ์ได้อย่างไร?

ถ้าคุณต้องการออกจากระบบตัวเองจากทุกอุปกรณ์ที่คุณเข้าสู่ระบบอยู่ — ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ดูแล workspace หรือไม่ และไม่ว่าคุณจะอยู่ใน workspace แบบเดี่ยวหรือหลายสมาชิก — คุณสามารถทำได้จากการตั้งค่าบัญชีของคุณเอง:

  1. จาก หน้า Gamma home (dashboard) คลิกที่ avatar หรืออักษรย่อ ของคุณที่มุมล่างซ้าย

  2. เลือก การตั้งค่า

  3. ไปที่ Sign in & Security

  4. เลือก Sign out of all devices

  5. ยืนยัน

สิ่งนี้จะสิ้นสุดเซสชัน Gamma ที่ใช้งานอยู่ทั้งหมดของคุณบนเว็บและมือถือทันที คุณจะต้องเข้าสู่ระบบอีกครั้งเพื่อใช้งาน Gamma ต่อไป

ฉันจะบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกได้อย่างไร?

  1. จาก หน้า Gamma home (dashboard) ไปที่ การตั้งค่า & สมาชิก

  2. ค้นหาสมาชิกในรายการ สมาชิก ของคุณ

  3. คลิกที่ เมนูสามจุด (…) ถัดจากชื่อของพวกเขาและเลือก Force sign out

คุณยังสามารถเลือกเพิกถอนคีย์ API ของสมาชิกและเซสชัน OAuth ที่ใช้งานอยู่ เช่น การใช้ Gamma จาก Claude หรือ ChatGPT หากคุณเพิกถอนเหล่านี้ สมาชิกจะต้องสร้างคีย์ API ใหม่และเชื่อมต่อการผสานรวมใหม่

🌀 ข้อมูลเชิงลึก: การบังคับให้ออกจากระบบจะไม่ลบสมาชิกออกจาก workspace ของคุณ มันเพียงแค่สิ้นสุดเซสชันที่ใช้งานอยู่เท่านั้น หากต้องการลบใครออกอย่างถาวร ดูที่ ฉันจะลบผู้ใช้จาก workspace ได้อย่างไร?

ฉันสามารถออกจากระบบสมาชิกทั้งหมดใน workspace พร้อมกันได้ไหม?

ได้ ผู้ดูแล workspace สามารถบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกทุกคนใน workspace ได้ในครั้งเดียว ซึ่งจะสิ้นสุดเซสชัน Gamma ที่ใช้งานอยู่ของสมาชิกทุกคนบนเว็บและมือถือ และทุกคนจะต้องเข้าสู่ระบบอีกครั้ง สมาชิกสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที ฟีเจอร์นี้ไม่ปิดใช้งานบัญชีหรือบล็อกการเข้าสู่ระบบ แขกจะไม่ได้รับผลกระทบ

  1. จาก หน้า Gamma home (dashboard) ไปที่ Security & Authentication

  2. เลือก Sign out all users

คำถามที่พบบ่อย & ปัญหาทั่วไป

จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่ฉันบังคับให้ออกจากระบบสมาชิก?

  • สมาชิกจะถูกออกจากระบบจากทุกเซสชัน Gamma บนเว็บและมือถือ

  • ถ้าคุณเพิกถอนคีย์ API และเซสชัน OAuth ของพวกเขาด้วย แอปที่เชื่อมต่อจะสูญเสียการเข้าถึงจนกว่าสมาชิกจะสร้างคีย์ใหม่หรือเชื่อมต่อใหม่

  • สมาชิกสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที การบังคับให้ออกจากระบบจะไม่บล็อกหรือระงับบัญชีของพวกเขา

  • การออกจากระบบแบบกลุ่มทำงานเหมือนกับการบังคับให้ออกจากระบบรายบุคคล

การบังคับให้ออกจากระบบจะลบสมาชิกหรือเปลี่ยนบทบาทของพวกเขาหรือไม่?

  • ไม่ บัญชี บทบาท และเนื้อหาของพวกเขาจะไม่เปลี่ยนแปลง พวกเขาเพียงแค่ต้องเข้าสู่ระบบอีกครั้ง

ใครสามารถบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกได้บ้าง?

  • มีเพียงผู้ดูแล workspace เท่านั้นที่สามารถบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกได้

นี่ไม่ใช่คำตอบที่ต้องการใช่ไหม