ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ฉันจะบังคับให้สมาชิกออกจากระบบใน workspace ของฉันได้อย่างไร?

เรียนรู้วิธีที่ผู้ดูแล workspace สามารถบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกจากทุกเซสชัน Gamma รวมถึงวิธีเพิกถอนคีย์ API และการเข้าถึงแอปที่เชื่อมต่อ

บทนำ

ผู้ดูแล workspace สามารถบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกใดก็ได้ใน workspace ของตน ซึ่งจะสิ้นสุดเซสชัน Gamma ที่ใช้งานอยู่ของสมาชิกคนนั้นบนเว็บและมือถือทันที และพวกเขาจะต้องเข้าสู่ระบบอีกครั้งเพื่อใช้งาน Gamma ต่อ

🔷 หมายเหตุ: Force sign out ใช้ได้กับแผน Gamma ทุกแผน

ฉันจะบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกได้อย่างไร?

  1. จาก Gamma home page (dashboard) ไปที่ การตั้งค่า & สมาชิก

  2. ค้นหาสมาชิกในรายการ สมาชิก ของคุณ

  3. คลิก เมนูสามจุด (…) ถัดจากชื่อของพวกเขาแล้วเลือก Force sign out

คุณยังสามารถเลือกเพิกถอนคีย์ API ของสมาชิกและเซสชัน OAuth ที่ใช้งานอยู่ เช่น การใช้ Gamma จาก Claude หรือ ChatGPT หากคุณเพิกถอนเหล่านี้ สมาชิกจะต้องสร้างคีย์ API ใหม่และเชื่อมต่อการรวมระบบใหม่

🌀 ข้อมูลเชิงลึก: Force sign out ไม่ได้ลบสมาชิกออกจาก workspace ของคุณ มันเพียงแค่สิ้นสุดเซสชันที่ใช้งานอยู่เท่านั้น หากต้องการลบใครออกอย่างถาวร ดูที่ How can I remove users from my workspace?

ฉันสามารถบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกทั้งหมดใน workspace พร้อมกันได้หรือไม่?

ได้ ผู้ดูแล workspace สามารถบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกทุกคนใน workspace ในครั้งเดียว ซึ่งจะสิ้นสุดเซสชัน Gamma ที่ใช้งานอยู่ของสมาชิกทุกคนบนเว็บและมือถือ และทุกคนจะต้องเข้าสู่ระบบอีกครั้ง สมาชิกสามารถเข้าสู่ระบบใหม่ได้ทันที; การกระทำนี้ไม่ปิดใช้งานบัญชีหรือบล็อกการเข้าสู่ระบบ แขกจะไม่ได้รับผลกระทบ

  1. จาก Gamma home page (dashboard) ไปที่ Security & Authentication

  2. เลือก Sign out all users

คำถามที่พบบ่อย & ปัญหาทั่วไป

จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่ฉันบังคับให้ออกจากระบบสมาชิก?

  • สมาชิกจะถูกออกจากระบบจากทุกเซสชัน Gamma บนเว็บและมือถือ

  • หากคุณเพิกถอนคีย์ API และเซสชัน OAuth ของพวกเขา แอปที่เชื่อมต่อจะสูญเสียการเข้าถึงจนกว่าสมาชิกจะสร้างคีย์ใหม่หรือเชื่อมต่อใหม่

  • สมาชิกสามารถเข้าสู่ระบบใหม่ได้ทันที Force sign out ไม่ได้บล็อกหรือระงับบัญชีของพวกเขา

  • การบังคับให้ออกจากระบบแบบกลุ่มทำงานเหมือนกับการบังคับให้ออกจากระบบรายบุคคล

Force sign out จะลบสมาชิกหรือเปลี่ยนบทบาทของพวกเขาหรือไม่?

  • ไม่ บัญชี บทบาท และเนื้อหาของพวกเขาจะไม่เปลี่ยนแปลง พวกเขาเพียงแค่ต้องเข้าสู่ระบบอีกครั้ง

ใครสามารถบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกได้?

  • มีเพียงผู้ดูแล workspace เท่านั้นที่สามารถบังคับให้ออกจากระบบสมาชิกได้

นี่ไม่ใช่คำตอบที่ต้องการใช่ไหม