ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

การเรียกเก็บเงินต่อสมาชิกใน Gamma หมายความว่าอย่างไร?

ทำความเข้าใจวิธีที่ Gamma เรียกเก็บเงินตามสมาชิกใน workspace รวมถึงวิธีการคำนวณและจัดการค่าใช้จ่าย

บทนำ

หากคุณใช้ Gamma กับทีม การสมัครสมาชิกของคุณจะขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ใน workspace ของคุณ คู่มือนี้อธิบายวิธีการทำงานของการเรียกเก็บเงินต่อสมาชิกเพื่อไม่ให้คุณประหลาดใจกับใบแจ้งหนี้ของคุณ

การเรียกเก็บเงินต่อสมาชิกคืออะไร?

🌀 ข้อมูลเชิงลึก: การเรียกเก็บเงินต่อสมาชิกหมายความว่าคุณจะถูกเรียกเก็บเงินสำหรับ ผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่แต่ละคน ใน workspace ของคุณ ซึ่งใช้กับ แผนชำระเงินทั้งหมด

ตัวอย่างเช่น หากคุณใช้แผน $20/เดือน และมีผู้ใช้ 2 คน ยอดเรียกเก็บเงินรายเดือนรวมของคุณจะเป็น $40 หากคุณต้องการลดค่าใช้จ่าย ให้ลบผู้ใช้ออกจาก workspace ของคุณและลดจำนวนที่นั่ง (ดูขั้นตอนที่ 4)

เมื่อใดที่สมาชิกใหม่ถูกเรียกเก็บเงิน?

  • เมื่อคุณเพิ่มสมาชิก คุณจะถูกเรียกเก็บเงินทันทีสำหรับที่นั่งของพวกเขา

  • หากคุณเชิญคนมากกว่าจำนวนที่นั่งที่คุณซื้อ Gamma จะเพิ่มและเรียกเก็บเงินสำหรับที่นั่งที่เพียงพอเพื่อรองรับพวกเขาโดยอัตโนมัติ

  • ที่นั่งใหม่แต่ละที่ถูกเรียกเก็บเงินตามอัตราต่อที่นั่งปัจจุบันของคุณ โดยคำนวณตามสัดส่วนของวันที่เหลือในรอบการเรียกเก็บเงินของคุณ

วิธีจัดการสมาชิกใน workspace ของคุณ

ขั้นตอนที่ 1: เปิด การตั้งค่า workspace

  • บนแดชบอร์ด Gamma คลิกเมนูแบบเลื่อนลงที่มุมบนซ้ายของแดชบอร์ด Gamma ของคุณแล้วเลือก การตั้งค่า

ขั้นตอนที่ 2: ตรวจสอบสมาชิกปัจจุบัน

  • ไปที่แท็บ สมาชิก เพื่อดูสมาชิกที่ใช้งานทั้งหมด

ขั้นตอนที่ 3: ลบสมาชิกเกิน (ถ้าจำเป็น)

  • คลิกที่สมาชิกที่คุณต้องการลบ ใน เมนูแบบเลื่อนลงบทบาท

  • เลือก ลบออกจาก workspace

  • คุณจะถูกถามว่าจะ ลบการเข้าถึงทั้งหมด หรือ เปลี่ยนเป็นผู้เยี่ยมชม ผู้เยี่ยมชมจะไม่ใช้ที่นั่งที่ชำระเงิน ดังนั้นตัวเลือกใดก็ได้จะช่วยให้ที่นั่งว่างสำหรับผู้อื่น

  • เพื่อลดค่าใช้จ่ายของคุณ ให้ลดจำนวนที่นั่งของคุณในขั้นตอนที่ 4 ด้วย

🔷 หมายเหตุ: หากคุณถูกเรียกเก็บเงินเนื่องจากความผิดพลาดของคุณเอง — เช่น เชิญตัวเองหรือสมาชิกคนอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจและสร้างที่นั่งที่ชำระเงินเกิน — ให้ลบที่นั่งเกินโดยใช้ขั้นตอนข้างต้น จากนั้นแจ้งให้เราทราบว่าคุณต้องการขอคืนเงินสำหรับค่าธรรมเนียมนั้น ทีมงานของเราสามารถตรวจสอบและช่วยเรื่องการคืนเงินสำหรับค่าธรรมเนียมที่นั่งโดยไม่ได้ตั้งใจแบบนี้ได้ แต่จะทำได้ก็ต่อเมื่อที่นั่งนั้นถูกลบออกแล้วเท่านั้น

ขั้นตอนที่ 4: ลดจำนวนที่นั่งของคุณ

🔷 หมายเหตุ: การลบสมาชิกออกจาก workspace ของคุณ จะไม่ ลดจำนวนที่นั่งที่ถูกเรียกเก็บเงินโดยอัตโนมัติ คุณต้องอัปเดตจำนวนที่นั่งด้วยตนเองเพื่อหยุดการถูกเรียกเก็บเงินสำหรับที่นั่งที่ถูกลบ

  • ใน การตั้งค่า อยู่ที่แท็บ สมาชิก และคลิก จัดการที่นั่ง

  • ลดจำนวนที่นั่งให้ตรงกับจำนวนสมาชิกที่ใช้งานปัจจุบันของคุณ

  • คลิก อัปเดตที่นั่ง เพื่อยืนยัน ใบแจ้งหนี้ถัดไปของคุณจะแสดงจำนวนที่นั่งที่อัปเดตแล้ว

คำถามที่พบบ่อย & ปัญหาทั่วไป

  • ทำไมฉันยังถูกเรียกเก็บเงินสำหรับสมาชิกที่ถูกลบ?

    • การลบสมาชิกไม่ได้ลดจำนวนที่นั่งที่ถูกเรียกเก็บเงินโดยอัตโนมัติ

    • ลดจำนวนที่นั่งของคุณใน สมาชิก > จัดการที่นั่ง (ดูขั้นตอนที่ 4 ข้างต้น)

    • หากสมาชิกที่ถูกลบยังปรากฏในการเรียกเก็บเงินของคุณหลังจากที่คุณลดจำนวนที่นั่ง แจ้งให้เราทราบ ทีมสนับสนุนลูกค้าของเราสามารถตรวจสอบให้ได้

  • ฉันถูกเรียกเก็บเงินเต็มจำนวนสำหรับสมาชิกที่เพิ่มเข้ามากลางรอบหรือไม่?

    • ไม่ ที่นั่งใหม่จะถูกคำนวณตามสัดส่วน ดังนั้นคุณจึงจ่ายเฉพาะสำหรับวันที่เหลือในรอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันของคุณเท่านั้น

    • ที่นั่งถูกเรียกเก็บเงินในอัตราต่อที่นั่งเดียวกับการสมัครสมาชิกของคุณ

ผู้ดูแล workspace ต้องมีที่นั่งที่ชำระเงินด้วยหรือไม่?

  • ใช่ สมาชิกทุกคนของ workspace ที่ชำระเงินใช้ที่นั่งที่ชำระเงิน ไม่ว่าจะมีบทบาทใด รวมถึงผู้ดูแลและผู้ที่จ่ายค่าสมัครสมาชิก

  • คุณไม่สามารถซื้อที่นั่งสำหรับผู้ใช้อื่นได้หากไม่มีที่นั่งสำหรับตัวคุณเอง ตราบใดที่คุณเป็นสมาชิกของ workspace

  • ผู้เยี่ยมชมจะไม่ใช้ที่นั่งที่ชำระเงิน

ทำไมตอนชำระเงินจึงขอให้ฉันจ่ายสำหรับที่นั่งมากกว่าที่คาดไว้?

  • เมื่อคุณอัปเกรด การชำระเงินจะเรียกเก็บเงินสำหรับที่นั่งหนึ่งที่นั่งสำหรับสมาชิกแต่ละคนใน workspace ของคุณ รวมถึงตัวคุณเอง

  • หากต้องการจ่ายสำหรับที่นั่งน้อยลง ให้ลบสมาชิกหรือเปลี่ยนพวกเขาเป็นผู้เยี่ยมชมก่อนที่คุณจะอัปเกรด (ดูขั้นตอนที่ 3 ข้างต้น)

นี่ไม่ใช่คำตอบที่ต้องการใช่ไหม