บทนำ
Gamma ทำให้คุณสามารถนำไอเดียของคุณไปสู่การใช้งานจริงในรูปแบบไซต์ที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะพร้อมที่จะแชร์โปรเจกต์ของคุณสู่สาธารณะหรืออยากจะปิดไซต์ชั่วคราว เครื่องมือเผยแพร่ไซต์ของ Gamma จะให้คุณควบคุมได้อย่างเต็มที่
วิธีเผยแพร่ไซต์ใน Gamma
🌀 ข้อมูลเชิงลึก: เมื่อคุณทำการอัปเดตไซต์ gamma ของคุณ การเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นจะไม่เผยแพร่ทันที
สิ่งนี้ช่วยให้คุณมีความยืดหยุ่นในการดูตัวอย่างการแก้ไขและเผยแพร่เมื่อคุณพร้อมเท่านั้น
ขั้นตอนที่ 1: ดูตัวอย่างไซต์ของคุณ
เปิด gamma ของคุณ
คลิกที่เมนูแบบเลื่อนลง เผยแพร่ ที่มุมขวาบน
เลือก ดู เพื่อดูไซต์ของคุณในโหมดเดสก์ท็อป แท็บเล็ต หรือมือถือ
ขั้นตอนที่ 2: เผยแพร่การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดของไซต์
เมื่อพอใจแล้ว ให้คลิกปุ่ม เผยแพร่
สิ่งนี้จะใช้การอัปเดตในทุกหน้าของไซต์และสะท้อนการเปลี่ยนแปลงในธีม แถบนำทาง และการตั้งค่าระดับไซต์
ขั้นตอนที่ 3: เผยแพร่หน้าเดียว
หากคุณต้องการอัปเดตเพียงหน้าหนึ่ง:
คลิกที่เมนูแบบเลื่อนลง เผยแพร่ ที่มุมขวาบน
เลือก เผยแพร่หน้าปัจจุบัน
🔷 หมายเหตุ: นี่คือการเผยแพร่เนื้อหาของ หน้าเดียวเท่านั้น โดยไม่เปลี่ยนธีมหรือแถบนำทางของไซต์ทั้งหมด
วิธีการยกเลิกเผยแพร่และปิดใช้งานไซต์ Gamma
ต้องการปิดไซต์ของคุณใช่ไหม? การปิดใช้งานไซต์จะ ลบการเข้าถึงสาธารณะ โดยไม่ลบเนื้อหาของคุณ
ขั้นตอนที่ 1: เข้าถึงการตั้งค่าไซต์
คลิกที่ เมนูสามจุด (…) ที่ มุมขวาบนของตัวแก้ไข
เลือก การตั้งค่า จากเมนูแบบเลื่อนลง
ขั้นตอนที่ 2: ปิดใช้งานไซต์
ในแผงการตั้งค่าไซต์ ให้ปิดสวิตช์ตัวเลือก Site Enabled
ไซต์ของคุณจะไม่สามารถเข้าถึงได้สาธารณะอีกต่อไป
💎 เคล็ดลับมือโปร: คุณสามารถเปิดใช้งานไซต์อีกครั้งได้ทุกเมื่อโดยเปิดสวิตช์นี้
วิธีลบไซต์ Gamma
ต้องการลบไซต์ Gamma ของคุณทั้งหมดหรือไม่? นี่คือวิธีที่คุณทำได้
จากภายในไซต์:
คลิกที่ เมนูสามจุด (…) ที่มุมขวาบน
เลือก ลบ gamma นี้ จากเมนูแบบเลื่อนลง
จากแดชบอร์ด Gamma:
คลิกที่ เมนูสามจุด (…) ที่มุมขวาล่างของไซต์ที่คุณต้องการลบ
เลือก ส่งไปที่ขยะ
คำถามที่พบบ่อย & ปัญหาทั่วไป
ฉันสามารถดูตัวอย่างไซต์ของฉันโดยไม่ต้องเผยแพร่ได้หรือไม่?
ใช่! ใช้ตัวเลือกดูในเมนูแบบเลื่อนลงเผยแพร่เพื่อดูว่าไซต์ของคุณดูอย่างไรบนอุปกรณ์ต่าง ๆ ก่อนเผยแพร่
ถ้าฉันเผยแพร่หน้าเดียว หน้าอื่นจะอัปเดตไหม?
ไม่ หน้าเดียวที่เผยแพร่จะอัปเดตเฉพาะเนื้อหาของหน้านั้น การเปลี่ยนแปลงธีมและแถบนำทางจะเผยแพร่เมื่อคุณเผยแพร่ไซต์ทั้งหมดเท่านั้น
ฉันจะลบไซต์ของฉันออกจากอินเทอร์เน็ตอย่างสมบูรณ์ได้อย่างไร?
ปิดใช้งานไซต์ของคุณจากเมนูการตั้งค่าไซต์ สิ่งนี้จะยกเลิกการเผยแพร่ทุกหน้า แต่เนื้อหาของคุณจะยังคงแก้ไขได้
